Điện Cô 8

11 người đang nghe

 Lượt nghe:22,171


Điện Cô 8

Đánh giá: 3.6/5 từ 2158 lượt

truyện tâm lý xã hội

RadioTruyen.Info

RadioTruyen.Info

MC Đình Duy

RadioTruyen.Info

RadioTruyen.Info

RadioTruyen.Info

RadioTruyen.Info

RadioTruyen.Info

RadioTruyen.Info

bùi ngọc phúc

RadioTruyen.Info

RadioTruyen.Info


Mời quý thính giả cùng đón nghe truyện tâm lý xã hội Điện Cô 8 của tác giả Bùi Ngọc Phúc qua giọng đọc MC Đình Duy

  


Mời quý thính giả cùng đón nghe truyện tâm lý xã hội Điện Cô 8 của tác giả Bùi Ngọc Phúc qua giọng đọc MC Đình Duy
(Lưu ý: Bạn có thể vừa nghe vừa bình luận đánh giá truyện mà không làm gián đoạn âm thanh)
Hiện có 2158 đánh giá cho truyện này
Lieu le  (04/05/2024 22:50:53)

Truyên hay phản ánh hiện thực thời cải cách

Vuhuy  (27/12/2023 11:30:12)

-
- Còn về con chó gẫy chân và con rồng khát nước và số vàng chưa đào hết ..Hn ở thế kỷ trước có một trận vỡ đê , thiết nghĩ nếu tác giả cho những vật trấn quốc chi bảo đó theo dòng nước về với biển khơi để tránh hậu hoạ cho đời sau, cũng như của Thiên phải trả Địa, rồi trận lũ đi qua để lại trong làng một dòng kênh nước mát như tấm lòng từ bi của vợ chồng ông chánh tổng đã làm cho dân làng.
- Xin cảm ơn tác giả viết rất hay,những câu thoại , những tình huống trong chuyện rất thực tế, chắc hẳn tác giả thông tường chuyện xưa nhiều lắm, mong rằng sau chuyện này tác giả viết thêm những câu chuyện về thời bao cấp ở nội thành để thế hệ trẻ biết thêm về thời khốn khổ của ông cha ta thời trước .
- Cảm ơn giọng đọc của mc Đình Duy , rất truyền cảm và cuốn hút người nghe .

Vuhuy  (27/12/2023 11:28:41)

thiết nghĩ tác giả nên viết thêm 1,2 phần nữa để bà chánh tổng hưởng được niềm vui ít ỏi khi về già .
Tỉ dụ :
- Bà chánh tổng tìm được cháu đích tôn và ngừoi con dâu hiếu thảo , đưa về quê và dạy bảo cho con cháu nguồn gốc gia đạo nhà mình .
- Bà dành 1 số vàng để xây dựng lại từ đường, phục dựng lại đền Cô Tám người đã chỉ dẫn cho mình trong những lúc khốn cùng, không phải 5 gian 2 trái mà nhỏ hơn xưa trên mảnh đất gia tộc để vui thú điền viên, để con cháu sống có nguồn có gốc .
- Bà chánh tổng thọ hơn chồng và chỉ được Cô gọi về bên chồng khi bà đón đứa chắt nội ra đời , vậy là chọn vẹn thoả mong của một đời làm vợ làm dâu, gây dựng nòi giống cho gia tộc chồng , được chứng kiến cảnh Tứ đại đồng đường .. đó là những đền đáp cho cả cuộc đời gặp nhiều oan trái của bà…

Vuhuy  (27/12/2023 11:27:13)

Nội dung câu chuyện rất hay, Một gia đình chánh tổng giàu - sang ,có nguồn gốc ,có đạo đức sống, một người vợ hết lòng vì gia tộc của chồng, cách cư sử công bằng, có lòng chắc ẩn thương người,không hổ danh là con gái của một ông đồ thời xưa,bà có cuộc sống giàu có,danh vọng đầy đủ và cũng tận hưởng sự cùng cực, oan uổng đến tận cùng của đời ngừoi, nhưng vợ chồng ô chánh tổng vẫn toát lên sự đĩnh đạc, thẳng thắn của gia đình có gốc gác làm quan.cả cuộc đời của gia đình chánh tổng nếm đủ đắng cay ngọt bùi nhưng hoạn nạn hay giàu sang vẫn giữ chọn nghĩa vợ chồng và lòng bao dung.cải cách ruộng đất và bao cấp là thất bại lớn của nước nhà , ai sống trong thời điểm đó sẽ hiểu và thích câu chuyện này, đúng là “ 7 phần ma ba phần người” .
Cuộc đời bà chánh tổng đã có quá nhiều đau khổ mặc dù rất từ bi , gặp nhiều hoạn nạn nhưng ở hiền vẫn gặp lành, tâm linh Cô Tám vẫn luôn bên bà trong những lúc bi đát, cho bà một niềm tin vững chắc ….

Dũng  (30/09/2023 04:52:22)

QUá hay quá xuất xắc